Everest News

Ut interdum risus felis, eget rhoncus sem aliquam nec. Sed eu congue arcu. Duis ultricies orci nec diam malesuada accumsan. Aliquam pulvinar pulvinar orci, nec ornare ex efficitur ac. Proin quis laoreet quam. Praesent sagittis mollis turpis tempus sodales. Ut efficitur tortor nec condimentum ornare.

Recent Comments

  CPF ย้ำคอนแทร็คฟาร์มมิ่ง หนุนเศรษฐกิจ-สังคม-สิ่งแวดล้อมยั่งยืน

  นายวุฒิชัย สิทธิปรีดานันท์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ด้านความรับผิดชอบต่อสังคมและการพัฒนาอย่างยั่งยืน บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เปิดเผยว่า เมื่อปีก่อนบริษัทได้ทำการประเมินผลกระทบทางสังคมและสิ่งแวดล้อมของโครงการคอนแทร็คฟาร์มมิ่งเพื่อให้เห็นผลลัพธ์อย่างชัดเจนตามหลักการสากล โดยใช้วิธี Impact Valuationที่จะตีมูลค่าผลกระทบทั้งเชิงบวกและเชิงลบของโครงการออกมาเป็นมูลค่าเงิน

  ขนส่งทางบก ย้ำ!! รถโดยสารสาธารณะ-พนักงานขับรถพร้อมบริการและดำเนินมาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดเพื่อป้องโควิด

  นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก (ขบ.)เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้กำชับให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงคมนาคม ดำเนินมาตรการเข้มงวดป้องกันการแพร่ระบาดของโรคในระบบขนส่งสาธารณะอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นทางขนส่งทางบกจึงได้กำชับไปยังผู้ประกอบการขนส่ง ผู้ให้บริการขนส่งด้วยรถโดยสารสาธารณะทุกประเภท รวมถึงผู้ให้บริการสถานีขนส่งผู้โดยสารทุกแห่ง

  สบน.เผยตำรวจรวบแก๊งปลอมพันธบัตรรัฐบาล ปล่อยเช่าค้ำประกันธุรกิจเสียหายกว่า 4.5 ล้านได้แล้ว

  นางแพตริเซีย มงคลวนิช ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ(สบน.) เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะได้ประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนให้ประชาชนระมัดระวังแก๊งปลอมพันธบัตร ผ่านสื่อสารสนเทศช่องทางต่างๆ เมื่อเดือนเม.ย.63 ขณะนี้ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (ศปก.ปอศ.) สามารถจับกุมตัวการขบวนการปลอมพันธบัตรรัฐบาลได้แล้วเมื่อวันที่ 2 ก.ค. 2563 และอยู่ระหว่างการนำตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมต่อไป

  “เทสลา”แซงหน้า “โตโยต้า” เป็นผู้ผลิตรถยนต์ที่มูลค่าตลาดสูงที่สุดในโลก

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า “เทสลา” ผู้ผลิตรถยนต์ขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้า ได้กลายเป็นผู้ผลิตรถยนต์ที่มีมูลค่าหุ้นมากที่สึดในโลกแซงหน้า “โตโยต้า” ของญี่ปุ่นหลังจากที่หุ้นของเทสล่าได้ ทำสถิติสูงสุดหุ้นละ 1,134 ดอลลาร์สหรัฐ พร้อมกับมูลค่าหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ถึง 209.47 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ
  อย่างไรก็ตามโตโยต้าเมื่อเทียบกับยอดขายแล้ว โตโยต้าขายได้มากกว่า 30 เท่า และมีรายได้มากกว่า 10 เท่า ในปีที่แล้ว ทั้งนี้ราคาหุ้นของเทสลาพุ่งขึ้นตั้งแต่ต้นปี 2563 เนื่องจากนักลงทุนเริ่มรู้สึกมั่นใจมากขึ้นเกี่ยวกับอนาคตของรถยนต์ไฟฟ้า แม้ผู้ก่อตั้ง “อีลอน มาสก์” ทวีตว่าราคาหุ้นสูงเกินไปในเดือนพฤษาภาคมทำให้มูลค่าลดลงถึง 14,000 ล้านดอลลาร์ก็ตาม หลังจากขาดทุนมาหลายปี ทางเทสล่ามีผลกำไรสามไตรมาสติดต่อกันและยังคงรักษาโมเมนตัมดังกล่าวในช่วงสามเดือนแรกของปี 2020 แม้จะมีการระบาดของไวรัสโควิด-19 ก็ตาม

  ดาวโจนส์พุ่ง 580 จุด หุ้นโบอิ้งดีดแรง – เศรษฐกิจ ดีขึ้นหลังคลายล็อกดาวน์

  ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ปิดตลาดวันที่ 29 มิ.ย.ที่ 25,595.80 จุด เพิ่มขึ้น 580.25 จุด หรือ +2.32% ดัชนีเอสแอนด์พี 500 ปิดที่ 3,053.24 จุด

  “ดีแทค”ใจดีช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายซื้อยา ให้คนไทยเข้าถึงร้านขายยาที่มีเภสัชกรได้ทั่วถึง

  นายฮาว ริ เร็น รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มการตลาด บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า ดีแทคพยายามทำความเข้าใจและเข้าถึงโจทย์ในการดำเนินชีวิตของผู้ใช้บริการดีแทค โดยค้นหาว่า

  “แอร์เอเชีย” เปิดตัวตั๋วบินบุฟเฟต์ “บินทั่วไทยไม่อั้น” หวังกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวไทย

  นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย เปิดเผยว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา ได้ส่งผลกระทบต่อภาพรวมของเศรษฐกิจเเละการท่องเที่ยวอย่างมาก โดยเฉพาะแผนการรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาใช้จ่ายภายในประเทศที่ยังไม่กลับสู่ภาวะปกติ แอร์เอเชียจึงต้องทำงานร่วมกับทั้งภาครัฐเเละเอกชนในการสนับสนุนการท่องเที่ยวภายในประเทศอย่างเต็มที่ ให้ทุกคนสามารถเดินทางได้สะดวก มั่นใจ ในราคาที่คุ้มค่า ล่าสุดแอร์เอเชียจึงริเริ่มตั๋วบินบุฟเฟ่ต์ สำหรับเส้นทางภายในประเทศขึ้นเป็นครั้งเเรก

  กรมอนามัย แนะ พ่อแม่คุมเข้มดูแลสุขภาพเด็กเล็ก–วัยเรียน ลดเสี่ยงโรคช่วงหน้าฝน

  นายแพทย์อรรถพล แก้วสัมฤทธิ์ รองอธิบดีกรมอนามัย เปิดเผยว่า ในช่วงหน้าฝน พ่อแม่ ผู้ปกครองต้องใส่ใจดูแลสุขภาพเด็กเล็กและเด็กวัยเรียนเป็นพิเศษ เพราะเสี่ยงป่วยง่ายจากโรคติดต่อระหว่างเด็ก เช่น โรคมือ เท้า ปาก โรคไข้หวัดตามฤดูกาล ไข้หวัดใหญ่ ตาแดง

  จบดราม่าติดหนี้กยศ. 17,000 บาท แต่ถูกยึดบ้านราคา 2 ล้านบาท

  นายชัยณรงค์ กัจฉปานันท์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา(กยศ.) เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีพี่สาวของผู้กู้ยืมเงินกองทุน ร้องเรียนผ่านสื่อว่า ถูกสำนักงานบังคับคดีจังหวัดแพร่ประกาศขายทอด ตลาดทรัพย์ โดยเป็นหนี้ กยศ. เพียง 17,000 กว่าบาท แต่กลับถูกบังคับคดียึดบ้านในราคากว่า 2

  การรถไฟไทยกับปัญหาแหล่งเสื่อมโทรมในพื้นที่ที่รอวันแก้ไข

  นายสมยุทธิ์ เรือนงาม รองผู้อำนวยการฝ่ายด้านปฏิบัติการเดินรถ การรถไฟแห่งประเทศไทย(รฟท.) และประธานคณะทำงานแก้ไขปัญหาผู้บุกรุก บริหารจัดการ และจัดระเบียบการใช้พื้นที่ บริเวณบ้านพักนิคมรถไฟ กม.11 นิคมรถไฟมักกะสัน บางชื่อ และจิตรลดา เปิดเผยว่า ขณะนี้ รฟท.ได้เริ่มดำเนินการเข้าปรับปรุงพื้นที่ของรถไฟโดยมีเป้าหมายเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของคนรถไฟ