‘บิ๊กแดง’ฮึ่ม! เดือดซัดพวกได้ทุนเรียนนอก ซ้ายตกขอบดัดจริตเปลี่ยนการปกครอง

พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ให้สัมภาษณ์เปิดใจถึงสถานการณ์การเมืองในขณะนี้ ว่า ช่วงนี้ยังมีความบิดเบือนข้อมูล เรื่องการเมืองกองทัพยอมรับ มีจุดอ่อน การใช้โซเชียล ในขณะที่สื่อบางชนิดบางแบบเข้าถึงจิตใจคนอีกยุคหนึ่งในการรับรู้ อยากให้รับทราบข้อมูลยาวๆที่ตนพูด ไม่ใช่ตัดทอนสั้นๆ แค่เพียงวาทกรรม ซึ่งตนยอมรับว่าปฏิเสธไม่ได้ สื่อโซเชียลทรงอานุภาพ

กว่าอาวุธที่กองทัพมีอยู่ “ในด้านการยอมรับกติกา ขออย่าใช้วาทกรรมที่ถูกสร้าง ทั้งคำว่าเผด็จการ และประชาธิปไตย เป็นคนไทยด้วยกันหรือไม่ จึงผุดวาทกรรมมาเพื่อแบ่งแยกประชาชนที่ใช้สิทธิ์เลือกตั้งอย่างนั้นหรือ หรือต้องการให้เกิดสงครามกลางเมือง เหมือนที่เกิดขึ้นมา ทุกวันนี้ยังมีขบวนการแบ่งฝ่าย ทำไมไม่เคารพกติกา แล้วไปสู้ในสภา ซึ่งเรื่องเหล่านี้ถูกชี้นำด้วยเกมการเมือง จากพวกนักการเมืองเดิมๆ หรือซ้ายตกขอบ” ผบ.ทบ.กล่าว

ผบ.ทบ. กล่าวอีกว่า ตนขอชื่นชมประชาชน นิสิต นักศึกษา ที่ออกมาเลือกตั้งจำนวนมาก แต่เมื่อเลือกไปทำไมนักการเมืองไม่จับมือ แล้วไปสู้ในสภา ทำไมต้องเถียงกันให้ชาวโลกนั่งขำเรา ทั้งนี้สื่อมวลชนเองก็มาจากหลายสาย หลายความคิด เราอยู่ภายใต้พระบรมโพธิสมภารด้วยกันทั้งสิ้น พร้อมย้อนถามอีกว่า เราเป็นคนไทยด้วยกันหรือไม่ กรีดเลือดมาก็เป็นคนไทยทั้งนั้น และกองทัพบกก็ลูกหลานของพวกท่าน

thailandlivenew

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *